Ban Tuyên vận Đảng ủy xã Hợp Thành tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 10 năm 2019.
Ban Tuyên vận Đảng ủy xã Hợp Thành tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 10 năm 2019.

Sáng ngày 10/10/2019, tại nhà văn hóa thôn Kíp Tước 3,  Ban Tuyên vận xã Hợp Thành đã tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 10năm 2019.Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Thành viên UBKT thành ủy Lào Cai, đồng chí La Văn Dũng phó bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban Tuyên Vận, cùng các đồng chí là thành viên Ban tuyên vận, Tổ trưởng các tổ tuyên vận, các đồng chí đại diện cho UBMTTQ các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các chi bộ khu dân cư trên địa bàn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên thông tin tuyên truyền tình hình thời sự quốc tế; Tỉnh; Thành phố và địa phương nổi bật tháng 9 năm 2019; Tuyên truyền chuyên đề giáo dục STEM giải pháp tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh; Luật phòng chống tác hại của rượu bia; Triển khai Chỉ thị số:27-CT/TU, ngày 26/9/2019 của Thành ủy Lào Cai về tăng cường sự lãnh đạo, đối với cong tác chỉnh trang đô thị nông thôn hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Kế hạch thực hiện Chỉ thị số:52- CT/TU, ngày 20/8/2019 của Tỉnh ủy Lào Cai về tăng cường của Đảng đói với công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu gây phiền  hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Ngoài ra các địa biểu còn được tham quan mô hình trồng dưa dấu vỏ xanh ruột vàng tại thôn kíp tước 3, đây là mô hình cây trồng mới mà tổ tuyên vận thôn Kíp tước 3 đã tuyên truyền vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng giống mới đưa vào trồng thử nghiệm trên địa bàn xã.

Đồng chí La Văn Dũng – Phó BT thường trực – Trưởng ban Tuyên vận đã đánh giá công tác tuyên vận tháng 9 triển khai nhiệm vụ tháng 10, định hướng thảo luận tại hội nghị...Đánh giá trong tháng 9 năm 2019 hiệu quả tuyên truyền, vận động của MTTQ, các đoàn thể, các tổ tuyên vận đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, đã rất chủ động trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn, phát sinh trong khu dân cư, góp phần thiết thực trong triển khai, giải quyết nhiều vấn đề, nhiệm vụ của địa phương, đặc biệt trong công tác đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang, trọng tâm là bổ xung qui ước về cải tạo và xóa bỏ nhà táng trong đám tang, công tác Vệ sinh môi trường, Xây dựng Nông thôn mới; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tả lợn châu Phi trên địa bàn...Đồng chí đồng chí đề nghị trong thời gian tới các thành viên Ban tuyên vận xã, các tổ tuyên vận cần có giải pháp cụ thể cho từng nhóm nhiệm vụ, chủ động sáng tạo đổi mới trong công tác tuyên truyền vận động đạt kết quả cao hơn nữa, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền vận động thực hiện các mô hình dân vận khéo, thực hiện nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang, công tác xây dựng nông thôn mới ./.

Trần Thị Thanh