ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ HỢP THÀNH LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2020 – 2025.
Trong 2 ngày 17 và 18/5/2020, Đảng bộ xã Hợp Thành tổ chức Đại hội lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, xây dựng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; giảm nghèo bền vững; phấn đấu xây dựng xã Hợp Thành trở thành xã nông thôn mới nâng cao”.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Lê Quốc Huy - Trưởng Ban tổ chức Thành ủy và 164 đảng viên đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hợp Thành.

Quang cảnh đại hội Đảng bộ xã Hợp Thành

Báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ xã nêu rõ, nhiệm kỳ 2015 - 2020, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự điều hành của UBND kinh tế xã có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; sản xuất Nông – Lâm nghiệp đạt hiệu quả, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng lên. Tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn đạt 15,5%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và tích cực: Cơ cấu ngành trong nền kinh tế Nông – Lâm nghiệp giảm từ 90% đầu nhiệm kỳ xuống còn 75%, thương mại, dịch vụ tăng từ 10% lên 25%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 39 triệu đồng, tăng 20,4 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.

Duy trì đạt chuẩn và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; hoàn thành xây dựng 3 thôn kiểu mẫu là thôn Pèng 2, Kíp Tước 1 và Tượng 2. Trong nhiệm kỳ đã đầu tư các công trình như: đường trục thôn, đường liên thôn, công trình cấp nước sinh hoạt, điểm sinh hoạt văn hóa.... với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.Hàng năm chất lượng giáo dục trong các nhà trường được nâng lên, Hàng năm 100% dân số được chăm sóc sức khỏe ban đầu, 100% trẻ em được tiêm chủng đầy đủ. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88,32%; Thôn văn hóa đạt 94,11 %, vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Trong nhiệm kỳ đã giảm 140 hộ đến nay xã còn 37 hộ nghèo, chiếm 3,3%. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, tạo môi trường ổn định để địa phương phát triển bền vững, toàn diện....

Đồng Nguyễn Văn Chính phó bí thư TT Thành ủy và đ/c Lê Quốc Huy ủy viên BTV , trưởng BTC thành ủy ,

thay mặt các đ/c L:ãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại đại hội lần thứ XX Đảng bộ xã Hợp Thành, đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó Bí thư thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương nhữngkết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy cũng nhấn mạnh: Chặng đường tới, Hợp Thành có nhiều cơ hội, lợi thế mới trong phát triển KT-XH song cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những khó khăn trong công tác đổi mới tư duy, thay đổi nhận thức của cán bộ Đảng viên và nhân dân, việc quy hoạch đào tạo và sử dụng cán bộ, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ; việc đảm bảo môi trường đầu tư; cải thiện chất lượng cuộc sống nhân dân cả về tư tưởng, tình cảm và cơ sở vật chất; gắn kết nhiệm vụ phát triển kinh tế với giữ gìn, bảo vệ quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc và tập trung, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 10 đồng chí. Đại hội đãtín nhiệm bầu Đồng chí Phạm Đình Thiệp giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã; đại hội đã bầu các phó bí thư gồm, đồng chí Nông Thị Thu Hà giữ chức vụ phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Đình  Ngọc phó bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai lần khóa XXIII.

Đại hội cũng đã phát động phong trào thi đua, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 -2025.

( một số hình ảnh Đại hội )

Đoàn Chủ tịch Đại hội với các đồng chí lãnh đạoThành ủy và các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã.

các Đại biểu biểu quyết

Ban chấp hành khó mới ra mắt, đồng chí Phạm ĐÌnh Thiệp thay mặt BCH phát biểu nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Phó bí thư thường trực Đảng ủy – CT HĐND xã