Gương điển hình trong công tác Đoàn thanh niên của Đoàn xã Hợp Thành
Nhiệt tình, năng nổ chính là những cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với Chị Lê Thị Hải - Bí thư Chi đoàn thôn Tượng 3, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai. Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ chị luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp, sáng kiến... áp dụng hiệu quả vào thực tế công tác Đoàn, Hội của địa phương, xây dựng Chi đoàn vững mạnh.

Đồng chí Lê Thị Hải, người đứng giữa .

Gắn bó với công tác Đoàn thanh niên suốt 02 năm qua, đối với chị đó là khoảng thời gian đầy thử thách và nỗ lực không ngừng để thích nghi với môi trường làm việc ở một tổ chức đoàn thể. Việc sinh hoạt Đoàn lâu nay gặp rất nhiều khó khăn do số lượng thanh niên đi làm ăn xa ngày càng nhiều,do đó việc tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ở nông thôn gặp không ít khó khăn, tuy nhiên, người chị Hải đã khắc phục hạn chế đó để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bằng những phần việc thiết thực như: Tổ chức ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tuyên truyền an toàn giao thông; tham gia làm vệ sinh môi trường; vận động đoàn viên thanh niên tham gia đội nhóm thanh niên tình nguyện, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Chia sẻ những kinh nghiệm của mình, chị cho biết: Với cương vị là một Bí thư chi đoàn thì trước hết cá nhân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn, Hội do Đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động. Khi có hoạt động gì ở địa phương thì phải trực tiếp đến vận động, giải thích cặn kẽ về hoạt động mà thanh niên sẽ tham gia. Nhờ vậy, mà mọi phong trào luôn thu hút được đông đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động do đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động.

Hiện nay chị đang là ủy viên BCH Đoàn xã, Bí thư chi đoàn Thôn Tượng 3 và được kết nạp vào hàng ngủ của Đảng xã Hợp Thành. Có thể khẳng định với sự nỗ lực kiên trì, quyết tâm không ngại gian khổ chị Hải đã bước đầu gặt hái đươc những kết quả tốt đẹp trong quá trình đưa chi đoàn của mình từng bước vững mạnh. đi đầu trong các hoạt động và phong trào thanh niên Đoàn xã.Qua đó.khẳng định được tinh thần dám nghĩ dám làm ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay ./.

Hoàng Văn Duy

Đoàn Thanh niên xã Hợp Thành