ĐẢNG ỦY XÃ HỢP THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÂN DÂN CHÍNH, PHÁT ĐỘNG KÊU GỌI ỦNG HỘ QUỸ XÂY DỰNG XÓA NHÀ TẠM CHO HỘ NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.
Thực hiện Kế hoạch số : 25/KH- UBND, ngày 15/5/2020, của UBND Thành phố Lào Cai ; Công văn số 103- CV/MTTQ, về phát động ủng hộ giúp đỡ, hộ nghèo, cận nghèo “ sửa chữa, xây dựng mới nhà ở “ trên địa bàn thành phố Lào Cai. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 cơ bản xã Hợp Thành không còn hộ nghèo.  Chiều ngày 29/5/2020 Đảng ủy xã Hợp Thành tổ chức hội nghị Quân dân chính triển khai kế hoạch tổ chức triển khai vận động ủng hội, giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Phạm Đình Thiệp chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành đảng ủy xã, trưởng các ban nghành đoàn thể chính trị,cán bộ công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, các ông bà trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Theo đó qua rà soát đến cuối năm 2019 trên toàn địa bàn xã Hợp Thành còn có 37 hộ nghèo, 198 hộ cận nghèo, trong đó có 35 hộ khó khăn về nhà ở còn ở nhà tạm, dột nát.  Đảng ủy xã đã chỉ đạo Ban thường trực UB MTTQ xã phối hợp cùng với UBND xã tiến hành rà soát, lập danh sách đề nghị quy vì nghèo, Ban TT UB MTTQ thành phố lào Cai xem xét giúp đỡ hỗ trợ xóa nhà tạm cho 35 hộ.  Thời gian phát động bắt đầu từ  ngày 25/5/2020 đến hết ngày 20/9/2020.  Đối tượng phát động bao gồm cả hệ thống Chính trị, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ công chức xã, trưởng các ban nghành đoàn thể xã, các đồng chí hưởng phụ cấp từ ngân sách nhà nước, các cơ quan, đơn vị, cán bộ viên chức,người lao động trong các cơ quan,đơn vị, trường học trên toàn địa bàn xã. Các hộ kinh doanh, hộ gia đình trên toàn địa bàn xã.

Khảo sát hộ nghèo khó khăn về nhà ở

Tại hội nghị phát động các đồng chí Lãnh đạo BTV gồm bí thư, các phó bí thư đảng ủy đã gương mẫu ủng hộ đóng góp mỗi đồng chí  1 triệu đồng. Dự kiến sau khi kết thúc đợt phát động  Đảng ủy xã sẽ tổ chức khởi công xây mới 02 ngôi nhà cho 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, bằng nguồn quỹ vận động do Đảng ủy, Ban TT UB MTTQ xã phát động kêu gọi. Đảng ủy xã mong  muốn thông qua đợt phát động kêu gọi, sẽ nhận được quan tâm ủng hộ, sự vào cuộc cả Hệ thống Chính trị,và nhân dân trên toàn địa bàn xã, cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo xóa nhà tạm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 cơ bản xã Hợp Thành không còn hộ nghèo, xây dựng xã Hợp Thành trở thành xã Nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020 – 2025. /.

KHởi công nhà ở cho Hội viên Nông Thị Muốn thôn Pèng 2.