HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ HỢP THÀNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Chiều ngày 06/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hợp Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có đồng chí Trương Thị Vân Anh - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai, đồng chí Lại Thái Kiên- Bí thư Đảng uỷ xã Hợp Thành, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể, Công an xã, BCH Quân sự xã, các đơn vị đoàn bạn cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.000 thanh niên viên đang sinh hoạt trong các tổ chức đoàn, hội trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội LHTN xã Hợp Thành tích cực tham gia các phong trào, xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên trong thời đại mới. Tiêu biểu là phong trào “tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Mùa hè xanh”... thu hút đông đảo hội, đoàn viên thanh niên tham gia. Xây dựng 5 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 100 triệu đồng, tiêu biểu như các công trình: Đường cau thanh niên trị giá 35 triệu đồng; Sân chơi cho em trị giá 30 triệu đồng…. mang lại nhiều giá trị về tinh thần và vật chất cho thanh niên, cộng đồng, giúp người dân được thụ hưởng nhiều phúc lợi từ các công trình mà thanh niên trao tặng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh, vai trò của thanh niên trong xã hội.

Đ/c Lại Thái kiên - Bí thư Đảng ủy - phát biểu

Hội LHTN xã cũng đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiết thực, chủ động đề xuất hỗ trợ và trao tặng 3 mô hình "Vườn cây sinh kế" cho thanh thiếu niên. Xây dựng các mô hình thiết thực trong chuyển đổi số hỗ trợ hơn 3.000 người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID.

Với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên xã Hợp Thành: Tiên phong – Đổi mới - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Hợp Thành đề ra 13 chỉ tiêu cụ thể tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đẩy mạnh các phong trào của hội, tham gia góp sức xây nông thôn mới: Trong đó Phấn đấu xây dựng được ít nhất 5 công trình thanh niên; 10 phần việc thanh niên. tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ít nhất 300 thanh niên trở lên trong đó ít nhất 30 thanh niên có việc làm ổn định.  kết nạp mới từ 100 hội viên trở lên; Giới thiệu ít nhất 85 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp…/-strong/-heart:>:o:-((:-hTại đại hội các đại biểu tập trung thảo luận đưa giải pháp thực hiện tốt  "Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên thanh niên “Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới ”. “Phát huy vai trò của Hội viên thanh niên trong tham gia chuyển đổi số, năng lực số cho thanh niên thời đại 4.0”.

Đ/c Trương Thị Vân Anh - tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Vân Anh - Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai, đồng chí Lại Thái Kiên - Bí thư Đảng uỷ xã Hợp Thành đã đánh giá cao những kết quả Hội LHTN Việt Nam xã Hợp Thành đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHTN Việt Nam xã Hợp Thành tiếp tục chủ động, sáng tạo trong việc triển khai cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đưa phong trào đến với TN sâu hơn, rộng hơn, nhằm khích lệ, bồi dưỡng và phát huy ý chí tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng trong TN; đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đổi mới mô hình, đa dạng hóa các hoạt động của Hội thông qua các tổ chức thành viên tập thể, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của TN trong tình hình mới.

Đại hội đã hiệp thương cử 9 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN xã Hợp Thành khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội LHTN TP Lào Cai, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN khóa mới, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai  đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024./.