• XÃ HỢP THÀNH -THÀNH PHỐ LÀO CAI

Xã Hợp Thành nằm ở phía Nam cách trung tâm Thành phố Lào Cai 20 km - Vùng đất ven đô giàu tiềm năng phát triển kinh tế Nông - Lâm nghiêp - Văn hóa; du lịch và dịch vụ tiểu thủ công nghiệp.

Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là  2.707 ha,  hơn 1.146 hộ, tổng dân số trên  4.950 nhân khẩu, có 4 dân tộc anh em (Tày, Giáy, Xa phó, Kinh) cùng sinh sống trên địa bàn 12 thôn bản . Cơ cấu sản xuất chủ yếu là Nông, lâm nghiệp và chăn nuôi. Văn hóa; du lịch và dịch vụ tiểu thủ công nghiệp đang dần phát triển.

Nhân dân các dân tộc xã Hợp Thành có truyền thống đấu tranh anh dũng trong kháng chiến, cần cù trong lao động sản xuất đã và đang đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao văn minh, giàu đẹp, nhân dân ấm no hạnh phúc.

Đời sống văn hóa tinh thần của bà con nhân dân dần được cải thiện bởi những làn điệu hát then của người tày, hát giao duyên của người Giáy; Múa xòe của dân tộc Xa phó;  Kèn Pí lè của người Tày, Giáy ... Đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa phi vật thể của đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Hợp Thành  mang tính tiên tiến, đậm đà, bản sắc dân tộc ngày càng được chú trọng bảo tồn của người dân địa phương.