HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HỢP THÀNH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Sáng ngày 17/6/2021, Hội đồng Nhân dân xã Hợp Thành tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Trung Bẩy – Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy- Trưởng Ban Dân vận  thành phố; Đ/c Nguyễn Công Hoan – Phó Trưởng phòng Nội vụ thành phố. Các Đ/c đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tổ Đại biểu HĐND số 7 thành phố Lào Cai được bầu tại 3 xã Cam Đường – Tả phời – Hợp Thành. Dự kỳ họp có đ/c Bí Thư Đảng ủy, CT HĐND xã Hợp Thành, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, các đ/c Bí thư Chi bộ, các ông (bà) Trưởng thôn và 21 đại biểu HĐND  xã Hợp Thành.

Kỳ họp thứ nhất, tại phiên họp trù bị đã bầu chủ tọa, thư ký kỳ họp để điều hành kỳ họp HĐND xã.

Tại phiên họp chính thức, đ/c Nông Thị Thu Hà- chủ tịch HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, phát biểu khai mạc kỳ họp và điều hành phiên họp. Sau khi phát biểu khai mạc, Ủy ban bầu cử xã báo cáo tóm tắt kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã.

Kỳ họp đã được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trung Bẩy – Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy- Trưởng Ban Dân vận. Đồng chí khẳng định những kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp ở địa phương đã chỉ đạo rất tốt từ công tác tuyền tuyền, công tác hiệp thương được Đảng ủy - Ủy ban Bầu cử xã đã chỉ đạo sát sao, có sự đồng thuận cao của nhân dân. Kỳ họp thứ nhất rất quan trọng đó là bầu các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND trong nhiệm kỳ 5 năm 2021 – 2026. Các đại biểu sáng suốt lựa chọn đ/c đủ tiêu chuẩn bầu vào các danh của HĐND và UBND đảm bảo theo cơ cấu, số lượng và chất lượng.

Tại kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, các ban của HĐND xã Hợp Thành khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, các đại biểu đã bầu Ông Phạm Đình Thiệp giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Quốc Trung tái đắc cử Phó Chủ tịch HĐND xã  Hợp Thành khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với số phiếu 21/21 phiếu, đạt 100%. Bầu các Ban HĐND xã khóa XX, kết quả Ông Ngô Văn Dưởng được bầu Trưởng ban Kinh tế, Ông Lù Văn Rán được bầu Trưởng ban pháp chế. Các phó ban pháp chế, ban kinh tế.

Ông Phạm Đình Thiệp - Chủ tịch HĐND xã phát biểu nhận nhiệm vụ, cảm ơn các đại biểu HĐND xã đã tín nhiệm, tin cậy, là niềm vinh dự và trách nhiệm to lớn, đòi hỏi bản thân và tập thể thường trực HĐND, các ban HĐND tập trung tâm huyết và trí tuệ, phấn đấu với sự tín nhiệm và tin cậy của các đại biểu và nhân dân, phát huy cao độ trách nhiệm, quyền hạn để phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, đoàn kết thực hiện tốt vai trò của người đại biể dân cử. Ông Phạm Đình Thiệp - Chủ tịch HĐND xã chủ tọa điều hành kỳ họp.

Đ/c Nguyễn Trung Bẩy – Trưởng BDV thành ủy tặng hoa chúc mừng Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND

và các ban HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp tiếp tục tiến hành bỏ phiếu kín bầu cử các chức danh Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND, các thành viên UBND xã Hợp Thành khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, các đại biểu đã bầu bà Nông Thị Thu Hà - giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông Bùi Văn Đức, ông Trịnh Văn Biên giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã  Hợp Thành khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với số phiếu 21/21 phiếu đạt 100%. Bầu các thành viên UBND gồm Ông Phạm Đức Toàn và ông Trần Mạnh Sơn.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Nông Thị Thu Hà - Chủ tịch UBND xã Hợp Thành cảm ơn các đại biểu đã tín nhiệm, tin cậy bầu chức vụ Chủ tịch, đây là niềm vinh dự và trách nhiệm to lớn, đòi hỏi tập thể UBND và bản thân tập trung tâm huyết và trí tuệ, phấn đấu với sự tín nhiệm và tin cậy của các đại biểu và nhân dân. Trên cương vị mới, bà Nông Thị Thu Hà hứa sẽ tiếp tục học tập, kế thừa kinh nghiệm từ những bậc tiền nhiệm, phát huy trách nhiệm, quyền hạn phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân.

Các đ/c lãnh đạo BDV thành ủy, lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố tặng hoa chức mừng Chủ tịch,

các phó chủ tịch UBND và các thành viên UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp Ủy ban bầu cử  xã đã tổ chức thi đua khen thưởng những tập thể các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử với 04 tập thể và 26 cá nhân.

Kỳ họp đã nhất trí thông qua 07 Nghị quyết, đó là: Nghị quyết thông qua kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh các ban HĐND. Nghị quyết thông qua kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh các thành viên UBND. Nghị quyết thông qua kết quả kỳ họp thứ nhất.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c chủ tịch HĐND xã đã kêu gọi các đại biểu HĐND xã, các nghành đoàn thể các khu dân cư, các đ/c cán bộ công chức xã phát huy truyền thống đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2021, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nghị quyết của HĐND xã  khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026,.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ, tập trung cao trong ½ ngày kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hợp Thành  khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.

Bài và ảnh: Phạm Văn Thuận