CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT CÂU LẠC BỘ DÂN CA, DÂN VŨ DÂN TỘC TÀY XÃ HỢP THÀNH

Câu lạc bộ văn hoá dân ca, dân vũ dân tộc Tày xã Hợp Thành được thành lập theo Quyết định số: 986/QĐ-UBND, ngày 13/10/2023 của UBND thành phố Lào Cai, gồm 25 thành viên. Các hội viên là các nghệ nhân dân gian, thành viên các đội văn nghệ của các thôn trên địa bàn xã Hợp Thành có cùng chung niềm đam mê văn hóa, nghệ thuật.

Câu lạc bộ được thực hiện theo Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025.

Để hỗ trợ câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, thuận lợi, thành phố Lào Cai đã trang bị, tặng câu lạc bộ 1 bộ loa di động, 25 bộ quần áo và các bộ nhạc cụ biểu diễn khác.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy,

Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai trao quyết định thành lập câu lạc bộ.

Các đ/c Lãnh đạo Thành phố tặng nhạc cụ biểu diễn

Câu lạc bộ sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa chung tay bảo tồn, gìn giữ, phát huy hiệu quả các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ có trách nhiệm xây dựng chương trình, kế hoạch, phương hướng hoạt động để duy trì phong trào văn hóa, nghệ thuật của thành phố, thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

Nguồn  - ST Báo Lào Cai.