HỢP THÀNH RA MẮT MÔ HÌNH “THÔN BẢN KHÔNG RÁC”

Sáng ngày 27/10/2023 Hội LHPN xã Hợp Thành phối hợp Hội LHPN TP Lào Cai tổ chức ra mắt mô hình "Thôn bản không rác thải" tại thôn Nậm Rịa, mô hình có 16 thành viên tham gia.

Đến dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim khuyên - PCT Hội LHPN TP Lào Cai, đồng chí Đặng Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hợp Thành, Hội LHPN xã và cùng toàn thể nhân dân thôn Nậm Rịa.

Thực hiện kế hoạch số 32/KH-HPN, ngày 17/02/2022 của BTV Hội LHPN thành phố về giúp đỡ, hướng, dẫn gia đình Hội viên nhân dân thôn Nậm Rịa vệ sinh môi trường, cải tạo nếp sống sinh hoạt và Kế hoạch số 146/KH-HPN, ngày 20/9/2023 của BTV Hội PN Tp Lào Cai về triển khai thực mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, thuôc chương Dự án 8 về thực hiện bình đẳng giới.

Quang cảnh buổi ra mắt mô hình

Tại buổi ra mắt mô hình đồng chí Nguyễn Thị Kim Khuyên – PCT Hội LHPN thành phố phát biểu động viên, biểu dương Hội LHPN xã lựa chọn thôn để triển khai chương trình. Mô hình cần thực hiện duy trì thường xuyên, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Nhiệm vụ là tuyên truyền vận động, giúp đỡ hướng dẫn đồng bào dân tộc Xa Phó thay đổi nếp sống sinh hoạt tại gia đình và cộng đồng.

Hội LHPN thành phố và xã đã chỉ đạo thôn xây dựng 7 hố rác mini cho 12 hộ tham gia mô hình với tổng giá trị là 11,8 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội LHPN xã Tả Phời hỗ trợ 1 tấn xi măng, số tiền còn lại được xã hội hóa từ các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Khuyên – Phát biểu giao nhiệm vụ

Tại buổi ra mắt Hội Phụ nữ đã phối hợp UBND xã Hợp Thành, Kiện tòan mô hình "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng" thành lập Ban quản lý mô hình thôn Nậm Rịa gồm 7 thành viên

Đ/c Vàng Thị Tiểng – Chủ tịch Hội LHPN xã trao Quyết định thành lập mô hình

Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí Đặng Hoàng Long – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã đã phát biểu, cảm ơn lãnh đạo Hội LHPN Thành phố đã quan tâm giúp đỡ về kinh phí để triển khai mô hình./.

Tin, ảnh: Vàng Thị Tiểng – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã